Cách làm trân châu tại nhà cực đơn giản!

Trân Châu là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, không thể thiếu trong ly trà sữa thơm ngon. Tuy nhiên, vấn nạn trân châu bẩn, trân châu có hóa chất, làm từ lốp xe cũ khiến người tiêu dùng hoang mang. Để đảm bảo sức khỏe, bạn có thể học cách làm trân châu tại nhà của chúng tôi, với những nguyên liệu đơn giản nhất, dễ kiếm nhất, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên thực hiện.

Nguyên liệu làm hạt trân châu

Để học cách làm hạt trân châu tại nhà bạn cần chuẩn bị đầy đủ
Nguyên liệu làm chân trâu trắng

  • 160 gram bột năng
  • 10 gram bột rau câu dẻo
  • Đường (tùy khẩu vị)
  • 1 ít nước thật sôi

Nguyên liệu làm trân châu đen

  • 150g đường kính trắng (đường cát)
  • 20g bột gạo
  • 140g bột năng
  • 5g bột cacao

Cách làm trân châu tại nhà

Trân châu có rất nhiều màu hấp dẫn xanh, đỏ, tím, vàng, nâu… Tuy nhiên để tạo ra được những màu này sẽ mất nhiều công đoạn khó. Với chủ đề cách làm hạt trân châu tại nhà, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm hai màu truyền thống đó là đen và trắng được làm từ nguyên liệu đơn giản nhất, dễ kiếm nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thành công ngay lần đầu tiên trổ tài khéo tay.

Làm trân châu trắng tại nhà

Bước 1: Nhào bột

Bạn trộn bột năng, bột rau câu và đường đã chuẩn bị vào một chiếc chậu, thau lớn hoặc mẫm. Sau đó đổ nước sôi vào trộn đều, đến khi bớt nóng thì dùng tay nhào thành khối bột dẻo mịn, không dính, rồi nặn thành từng viên trân châu.

cách làm trân châu tại nhà Nhào bột năng, bột rau câu thành khối bột dẻo mịn.

Bước 2: Nấu trân châu

Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm trân châu tại nhà, bạn đun sôi một bồi nước. Sau đó thả toàn bộ viên trân châu vào luộc. Khi thấy trân châu nổi lên bạn đun thêm 10-15 phút đến khi thấy hạt trân châu chìm xuống thì tắt đậy nắp lại, để yên trong 20 phút. Sau đó dùng muôi thủng vớt vào chậu nước lạnh đã chuẩn bị sẵn, rồi vớt vào tô nước đường.

hướng dẫn cách làm trân châu tại nhàLuộc trân châu trắng đến khi nổi

Làm trân châu đen tại nhà

Bước 1: Làm bột áo

Hầu hết các loại bánh được làm từ bột nếp đều cần làm bột áo để chống dính. Đầu tiên trong cách làm trân châu tại nhà bằng bột năng, bạn múc 2 muỗng bột năng với 2 muỗng bột gạo để vào một chiếc bát nhỏ, rồi trộn đều lại với nhau, tạo thành hỗn hợp đồng nhất để làm bột áo.

Bước 2: Nhào bột

Tiếp theo trong cách làm trân châu ngon tại nhà bạn trộn bột năng, bột nếp, ca cao đã chuẩn bị, rồi đổ từ từ 150ml nước sôi vào, vừa đổ, vừa trộn đều. Khi bớt nóng thì dùng tay nhào bột thật kỹ đến khi không bị dính tay, rồi bọc màng bọc thực phẩm lại, để bột nghỉ khoảng 10-15 phút.

Bước 3: Viên bột

Tiếp tục thực hiện cách làm trân châu tại nhà đơn giản. Bạn phủ lớp bột năng mỏng lên mâm để làm bột áo, rồi đặt khối bột đã nhào lên, nhào lại vài lần để khỏi dính. Sau đó vo thành viên có tỉ lệ bằng nhau, to khoảng bằng đầu ngón út là đẹp nhất, rồi phủ lớp bột áo đã làm ở bước lên để viên trân châu không dính nhau.

cách làm trân châu tại nhà đơn giản Viên thành những viên tròn to bằng đầu ngón tay

Bước 4: Luộc trân châu

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, rồi cho đường vào khuấy đều cho đến khi tan hết. Rồi cho toàn bộ trân châu, đun đến khi hạt trân châu nổi lên thì vớt ra cho vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó vớt ra trộn với 30g đường, bạn có thể trộn nhiều hơn nếu thích ăn ngọt. Như vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy, giờ chỉ cần cho chúng vào ly trà sữa hay cốc chè, tào phớ thôi.

cách làm trân châu ngon tại nhà Cách luộc trân châu đen

Với thành phẩm mà bạn đã thu được thì bạn hãy ăn kèm với trà sữa. Nếu chưa biết cách pha trà sữa thái thì có thể học thêm cách pha trà sữa thái để bán cách nấu trà sữa thái vị trà xanh 

Lưu ý khi làm

Nếu sau khi trộn bột mà bạn vẫn còn thấy dính nhão thì rắc thêm một chút bột năng để khắc phục nhé!
Ngoài màu đen ra bạn có thể làm nhiều màu khác. Nếu bạn không thích vị cacao thì có thể thay bột khác như trà xanh, lá dứa, rau dền đỏ, để làm thành trân châu nhiều màu.
Chỉ sau khoảng một thời gian ngắn với chi phí thấp bạn đã có ngay những viên trân châu long lanh vô cùng đẹp mắt, làm trà sữa trân châu, tào phớ hay chè để bán cũng là một ý tưởng kinh doanh hay ho trong hè này tại sao bạn không thử. Chúc các bạn thành công với cách làm trân châu tại nhà.

Leave a Comment