Trứng luộc để được bao lâu?

Trứng luộc để được bao lâu? Cách bảo quản trứng đã luộc chín!

Trứng là một thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao. Hơn thế những món ăn từ trứng vừa dễ làm lại vô cùng đưa cơm. Đặc biệt, trứng cũng có khả năng cung cấp cho trẻ nhỏ những dưỡng chất cần thiết nhất. Đồng thời giúp người già thêm khỏe mạnh và cường tráng. Tuy nhiên rất nhiều bạn thắc mắc không biết trứng luộc để được bao lâu? Tham khảo những thông tin mà Bigvn tổng hợp trong bài viết sau đây để có được câu trả lời bạn nhé!

Trứng luộc để được bao lâu? 

Đối với câu hỏi trứng luộc để được bao lâu một số bạn cho rằng trứng sống có thể để được vài tháng thì trứng luộc ít nhất cũng để được vài tuần. Nhưng cũng có một vài bạn cho rằng vì trứng đã được nấu chín nên chỉ có thể được từ 2 đến 3 ngày. Thực tế cả hai suy nghĩ này đều sai lầm, bởi trứng đã luộc bảo quản 2 đến 3 ngày vẫn quá dài. Vì thế tốt nhất bạn nên bỏ qua những ý kiến này. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trứng sau khi luộc xong nên ăn ngay trong vòng 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Còn nếu bạn bỏ vào tủ lạnh hãy ăn trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Bởi trong thời gian này những chất dinh dưỡng vẫn được giữ một cách nguyên vẹn trong quả trứng. Các thành phần bên trong trứng chưa bị biến đổi quá nhiều. 

Thậm chí trứng càng để lâu càng bị những chất có hại tấn công, không những có lợi mà có khả năng làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì thế nếu muốn ăn trứng luộc thì bạn hãy căn thời gian để luộc xong là có thể ăn ngay. Những dinh dưỡng được nạp vào cơ thể là dinh dưỡng tốt nhất và cần thiết nhất. Cụ thể là nên sử dụng trứng trong vòng chỉ 1 tiếng đồng hồ. 

Trứng luộc để được bao lâu? 
Trứng luộc để được bao lâu?

Vì sao thời gian bảo quản trứng luộc lại ngắn như vậy?

Có rất nhiều bạn thắc mắc thời gian bảo quản trứng sống rất lâu, thế nhưng thời gian bảo quản trứng luộc lại ngắn đến như vậy. Theo các nhà khoa học thì trứng sau khi đẻ ra sẽ được gà mẹ bảo vệ để tránh khỏi những vi khuẩn vi trùng gây hại. Vì thế trên quả trứng có một lớp màng cực mỏng. Điều này giúp cho trứng có thể bảo quản được lâu hơn. Thậm chí một số người còn sử dụng trứng luôn ngay sau khi gà đẻ. 

Ngoài ra, khi thu hoạch trứng thường sẽ không rửa ngay mà khi nào cần dùng mới đem đi rửa. Điều này nhằm mục đích tăng thời gian bảo quản cho trứng sống. Nhưng khi bạn luộc trứng ở nhiệt độ cao thì lớp màng bảo vệ bên ngoài lập tức bị phá bỏ. Những vi trùng vi khuẩn có cơ hội xâm nhập đồng thời biến đổi chất dinh dưỡng có trong trứng. 

Đối với những loại trứng đã được luộc chín hẳn thì có thể để được trong khoảng thời gian từ 3 – 4 tiếng đồng hồ. Còn với trứng chín lòng đào bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 1 – 2 tiếng. Trứng chưa chín nhưng để lâu thì vi khuẩn lại càng dễ xâm nhập hơn. Thêm nữa, khi ăn trứng cũng có một mùi tanh khá khó chịu. Bên cạnh đó bạn cũng không nên luộc trứng và bỏ vào tủ trong thời gian dài.

Những loại trứng đã được luộc chín hẳn thì có thể để được trong khoảng thời gian từ 3 - 4 tiếng đồng hồ
Những loại trứng đã được luộc chín hẳn thì có thể để được trong khoảng thời gian từ 3 – 4 tiếng đồng hồ

Các thực phẩm kỵ với trứng luộc bạn nên tuyệt đối tránh

Trong trứng có hàm lượng rất cao những loại vitamin, ngoài ra còn có canxi, sắt, kẽm, và protein vô cùng dồi dào. Vì thế trứng sẽ hỗ trợ hệ miễn dịch đồng thời tăng sức đề kháng. Chất lecithin có trong trứng cũng có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa đồng thời hạn chế nguy cơ tắc nghẽn động mạch. Tuy tốt là thế nhưng khi đi kèm với một số thực phẩm khác thì trứng lại bị giảm giá trị. Thậm chí món ăn còn gây hại đến cho sức khỏe con người. Cụ thể như sau: 

  • Không ăn hồng sau khi ăn trứng: Điều này có thể gây ra ngộ độc thực phẩm và tăng nguy cơ mắc bệnh viêm ruột cấp tính.
  • Không ăn trứng cùng sữa đậu nành: Protein trong trứng cùng với trypsin trong sữa đậu nành gây cản trở khả năng hấp thụ protein của cơ thể con người. 
  • Không ăn trứng kèm với óc lợn: Hai thực phẩm này sẽ làm tăng cholesterol trong máu, thậm chí có khả năng làm người cao huyết áp đột ngột tử vong.
  • Không uống nước chè sau khi ăn trứng: Uống nước chè sau khi ăn trứng làm cho bạn nhanh chóng bị táo bón, tăng tích trữ những chất có hại trong cơ thể.
  • Không ăn tỏi với trứng: ăn trứng với tỏi, đặc biệt tỏi cháy xém có khả năng làm cho cơ thể bị ngộ độc hoặc tích tụ độc tố. 
  • Không dùng các loại thuốc chống viêm: Trứng giàu protein, trong khi chứng viêm trong cơ thể liên quan đến lượng protein. 
Các thực phẩm kỵ với trứng bạn nên tuyệt đối tránh
Các thực phẩm kỵ với trứng bạn nên tuyệt đối tránh

Lời kết 

Với câu hỏi trứng luộc để được bao lâu hy vọng những chia sẻ của Bigvn đã giúp bạn có được câu trả lời. Thực tế thì không riêng gì trứng luộc mà bất cứ món ăn nào được nấu chín cũng có thời gian sử dụng không lâu. Vì thế bạn nên nhanh chóng thưởng thức khi món ăn còn nóng và còn thơm ngon. Nếu bạn còn có những thắc mắc nào hay muốn biết thêm một vài mẹo vặt cuộc sống hãy ghé thăm trang web của Bigvn. Những bài viết hay của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới. 

Leave a Comment