Xây dựng Hệ thống Quản lý rủi ro hoàn chỉnh

Xây dựng Hệ thống Quản lý rủi ro hoàn chỉnh
Xây dựng Hệ thống Quản lý rủi ro hoàn chỉnh

Kế hoạch quản lý rủi ro là rào cản nhằm tránh khỏi các quyết định tài chính sai lầm. Hệ thống của bạn sẽ liên tục phát triển trên con đường trở thành một chuyên gia Forex. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ bắt đầu với những thứ đơn giản nhất để trở thành phiên bản hệ thống 1.0 của bạn.

Dừng lỗ cho mọi giao dịch

Trừ khi bạn đã quyết định trở thành nhà giao dịch đầu tiên giao dịch 24/7 bằng MT4, thì bạn nên hạn chế thua lỗ. Bạn không thể tránh các giao dịch không may. Ít nhất hãy kiểm soát số tiền bạn mất.

Có nhiều cách để thiết lập Dừng lỗ. Và đây là chủ đề được chọn cho bài viết sau.

Tỷ lệ rủi ro/ phần thưởng

Không phải tất cả các giao dịch đều rủi ro. hãy nhớ rằng không thể tránh khỏi thua lỗ và bạn nên thiết lập tỷ lệ rủi ro/ phần thưởng. Bắt đầu với tỷ lệ 1/3. Điều này có nghĩa là khoản lỗ dự kiến nên ít hơn ba lần so với lợi nhuận có thể có.

Đặt tỷ lệ quá cao cũng không phải là một ý tưởng hay. Nếu Take Profit của bạn gấp 10 lần so với Stop Loss thì khả năng đóng giao dịch tại điểm loss là quá cao.

Mức độ rủi ro cho mỗi giao dịch

Hãy nhớ rằng bất cứ lúc nào bạn có thể phải đối mặt với thua lỗ. Nếu bạn mạo hiểm quá nhiều vốn của mình tại một thời điểm, thì bạn có thể mất tất cả mọi thứ cùng một lúc. Đặt giới hạn rủi ro cho mỗi giao dịch của bạn. Bạn có thể bắt đầu với 1-2% vốn của bạn.

Mức độ rủi ro cho các giao dịch mở

Chọn mức độ rủi ro cho mỗi giao dịch vẫn chưa đủ. Bạn cũng nên hạn chế rủi ro cho các giao dịch mở khác. Bắt đầu với 6% vốn của bạn. Nghĩa là, nếu bạn đặt rủi ro cho một giao dịch ở mức 1% thì bạn có thể giữ tối đa 6 vị trí.

Những điều bạn nên nhớ

Tôi muốn kết thúc bài viết này với một vài lời khuyên hữu ích cho những nhà giao dịch mới:

  • Đừng giữ quá nhiều giao dịch cùng một lúc. Hãy bắt đầu với con số 3 và tăng số lượng giao dịch khi đã có kinh nghiệm.
  • Theo dõi kích thước đòn bẩy. Đòn bẩy quá cao sẽ làm tăng tổn thất.
  • Tìm hiểu làm thế nào để chọn kích thước giao dịch phù hợp. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các chỉ số và máy tính đặc biệt.

Thêm một chiến lược giao dịch hay vào danh sách này và bạn có mọi cơ hội để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp.