Cách hầm xương bò ngon ngọt , nhanh mềm và không bị hôi nước dùng

4/5 - (2 bình chọn)

Giới thiệu cách hầm xương bò ngon nhất

Cách hầm xương bò ngon ngọt , nhanh mềm và không bị hôi, không phải ai cũng biết làm. Hầm xương bò không đơn giản như hầm xương heo đâu nhé. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng hẫn bạn cách hầm xương bò ngon như ý muốn.

Cách hầm xương bò sao cho ngon nhất
Cách hầm xương bò sao cho ngon nhất

Nguyên liệu hầm xương bò có:

 1. Khớp bò: 1kg
 2. Xương sụn: 600g
 3. Nước sôi
 4. Gia vị thơm
 5. Hành lá: 30g
 6. 64g tỏi, 20g gừng, 50g hành tây
 7. Muối 8g
 8. Tiêu xay: 1/8 thìa canh
 9. Hành baro: 40g

Hướng dẫn hầm xương bò

Hướng dẫn cách làm món xương bò hầm
Hướng dẫn cách làm món xương bò hầm

Sơ chế xương bò trước khi nấu

Bạn nên  chọn xương bò tươi ngon, rửa sạch xương, tốt hơn hết hãy chần qua nước sôi để khử chất bẩn cũng như giảm bớt mùi hôi của xương bò.

Luộc xương bò lần 1

Xương bò nên được luộc sơ với nước đầu, nước này đổ đi, vì ở nước luộc đầu xương tiết ra rát nhiều mùi hôi của xương, nếu dùng luôn nước này nước hầm xương sẽ không ngon.

Nấu xương bò lần 2

Bỏ xương bò đã luộc qua nước đầu tiếp tục luộc tiếp lần 2, đun sôi nước cho bùng lên, vớt bớt bọt trào ra, rồi bạn có thể bớt lửa , để lửa riu riu.

Xử lí quá trình hầm xương bò

Trong quá trình thực hiện cách hầm xương bò, chúng ta không nên đậy vung, bởi đậy vung xẽ khiến nước hầm xương đục và giữ lại mùi hôi bò trong nước, nên để nồi hầm xương thoát hơi ra liên tục. Chú ý là bạn không cho to lửa, để lửa bé để xương bò từ từ tiết ra chất ngọt của xương.  Trong quá trình hầm xương, bạn liên tục vớt bọt, để nước có đột trong đẹp. Cho vào nồi hầm xương một ít  hành tím, tỏi , gừng đã được đập dập , để nồi nước hầm xương bò trong và thơm ngon  hơn. Bạn không nên nêm nếm nồi nước hầm xương bằng hạt nêm, điều này sẽ làm nước hầm bị đục, mà nên cho một ít muối, để tăng độ đậm của nước cũng như giữ được độ trong.

Ninh xương bò trong 1-2 tiếng

Xương bò được ninh trong tầm khoảng 1-2 tiếng, sau khi mà xương đã nhừ, cũng như chất ngọt trong xương bò tiết ra hết nồi nước hầm, bạn có thể nêm thêm một chút tiêu xay, để tạo hương vị hấp dẫn cho nồi nước hầm.
Cách làm nên nồi xương bò hầm ngon ngon
Cách làm nên nồi xương bò hầm ngon ngon

Một số lưu ý để xử lý nồi nước hầm xương không may bị đục.

 • Bạn có thể cùng vải hoặc rây mắt nhỏ để lọc nước dùng, loại các cặn bã trong nước hầm, sau đó đun sôi trở lại.
 • Cách khác, bạn có thể lấy lòng trắng trứng gà đánh tan, cho vào nồi nước hầm khuấy đều, cho bọt và cặn bã dính vào lằng trắng trứng, sau đó hớt ra, nồi nước hầm xương bò sẽ trong trở lại ngay.
Trên đây là cách hầm xương bò ngon ngọt mà không bị hôi nước dùng, bạn thử xem nhé, đảm bảo nồi nước dùng xương bò của bạn sẽ ngọt lim và thơm ngon. Chúc bạn thành công!