Hãy thử đi du lịch một mình hỡi những cô gái!

5/5 - (3 bình chọn)

Đôi khi tớ tự hỏi bản thân mình “Có nên viết vào CV là có 3 năm kinh nghiệm đi du lịch một mình không nhỉ?”

Tại sao con gái nên đi du lịch một mình?

Haha, xin chào, mở đầu bằng một câu chuyện cười mặn chát đến mức mà chút nữa thôi bị suy thận rồi. Tớ là một con bé đi du lịch một mình từ bắc vô nam rồi thậm chí cả nước ngoài cũng một mình nữa. Ai ai cũng thắc mắc “Tại sao lại có thể đi một mình nhỉ? Chán chết!“.

Tại sao con gái nên đi du lịch một mình
Những lí do tại sao con gái nên đi du lịch một mình

Chán chứ! Vì chả có ai giúp tớ có những tấm hình sống ảo lồng lộn mà up lên Facebook cả. Tuy nhiên, vấn đề sống ảo sẽ được giải quyết dễ dàng thôi, đừng lo lắng quá. Nếu vẫn còn trẻ (hoặc tự nhận mình còn trẻ) mà chưa bao giờ dám đi du lịch một mình thì đừng chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch để có một chuyến đi để đời.

Tự lên kế hoạch đi du lịch một mình

Nào nào, hãy thành thật khi trả lời câu hỏi sau “Đã bao giờ bạn lên kế hoạch đi chơi và rủ lũ bạn đi cùng thì tụi nó, đứa thì bận đi làm, đứa thì hết tiền hoặc đứa thì chả muốn đi chưa?” – Tức là chả ai chịu đi cùng bạn khi mà hứng đang dâng tràn trề, nghĩ kĩ xem, chắc là cái trường hợp này cũng khá nhiều nhỉ? Và đó cũng là khởi đầu cho những chuyến đi dài một mình của tớ.

Những điều con gái cần biết khi đi du lịch một mình
Tự lên kế hoạch là điều đầu tiên con gái cần biết khi đi du lịch một mình

Hồi trước thì tớ cũng tha thiết rủ rê những người – bạn – tôi đi chơi cùng, mà đám bạn không ai chịu đi cùng, chả lẽ không đi, đi chứ! Chúng bạn không đi thì mình đi. Thế là tự đặt vé, tự lên kế hoạch và cũng tự lên đường.

Tớ sẽ liệt kê những điều tớ có được và một vài câu chuyện nho nhỏ về các cuộc đi của tớ.

Đi du lịch một mình giúp con gái chủ động về mọi thứ

Đi du lịch một mình thì bạn sẽ không phải đắn đo xem xét cái đứa đi cùng mình nó có ô kê không? Hoặc sáng hôm sau rủ nhau đi ngắm mặt trời mọc nhưng lười quá ngủ luôn đến 9h sáng mà không bị ai phàn nàn. Hoặc thoải mái đu theo mấy chú hướng dẫn viên để nghe thuyết minh về lịch sử văn hóa không sợ bạn mình ngu tiếng Anh mà không hiểu gì…
Nói chung là thích gì làm nấy, chả phải quan tâm gì hết.

Du lịch một mình giúp nâng cao kỹ năng sống

“Ờ lôn” thì sẽ phải tự mình giải quyết tất cả những khó khăn mà mình gặp phải trong chuyến đi, và thế là kỹ năng tìm kiếm thông tin, phân tích đánh giá rồi cả gan dạ tăng lên đáng kể bởi vì phải tự thân vận động. Đi một mình nhiều nên tớ phải tự nhắc mình nhớ đường về khách sạn, nhớ mang đủ đồ đạc, quản lý chi tiêu và thời gian cho hợp lý, đánh giá xem người này người kia có tin tưởng được không…

Con gái đi du lịch một mình giúp họ trưởng thành hơn
Con gái đi du lịch một mình giúp họ trưởng thành hơn

Các kỹ năng này cũng theo tớ ra đời sống thường ngày luôn. Điển hình là trí nhớ tăng cao, khả năng nhớ đường siêu phàm (bật mí là tớ nhớ được cả những con đường Sài Gòn sau vài năm mới quay lại). Bạn bè toàn nhận xét tớ là kiểu “vứt đâu cũng sống được“.

Tớ sẽ kể một câu chuyện trong chuyến đi Tết 2017, đợt đó tớ đang ở Huế và lên kế hoạch ngày mai đi Đà Nẵng, tình cờ sao lại gặp một anh người Úc, thấy ảnh có mũ bảo hiểm cũng đoán đoán là đi xe máy rồi, thế là bắt chuyện hỏi han thì ngày mai anh đó cũng đi Đà Nẵng, ối giời hơn cả bắt được vàng, xin đi nhờ ngay! Và thế là ngày hôm sau sung sướng được đổ đèo Hải Vân.

Giúp quen thật nhiều người bạn mới

Tớ nhận thấy một điều là khi mình đi chơi với bạn bè thường chăm chú vào đám bạn của mình nên ít kết giao bạn mới. Còn đi một mình, gặp ai chơi được là chơi ngay. Cũng vì thế mà tớ quen được rất nhiều con người tốt bụng (chắc cũng do ăn ở hiền lành hihi), được giúp đỡ rất nhiều nữa chứ. Trong đám bạn thân của tớ bây giờ chắc phải đến một nửa là quen qua những chuyến đi một mình như thế.

Con gái có thể đi du lịch một mình thì họ sẽ là một người hạnh phúc
Con gái có thể đi du lịch một mình thì họ sẽ thường là một người hạnh phúc

Một chút không liên quan đến cái gạch đầu dòng này, đó là những cô gái đi du lịch một mình sẽ được mọi người giúp đỡ rất nhiều. Kiểu mọi người thấy thương thương nữa hay sao í. Như là tớ đi Bangkok thì được một chú tận tình chỉ đường tới tận chỗ cần đi này, hồi lên Cao Bằng đúng dịp Tết thì được cô chủ khách sạn cho bánh chưng rán, hay chuyến tàu đêm của cô gái trẻ được anh nhân viên vứt cho cái chăn cho đỡ co ro…

Kiểu như là cảm nhận được tình người ấm áp ấy, cũng vì vậy tớ gia tăng niềm tin vào cuộc sống và con người, suy nghĩ tích cực hơn, đặc biệt coi trọng tình cảm hơn vật chất (một sự nỗ lực rất lớn và cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn hẳn khi con người đối xử tốt với nhau)

Đi du lịch một mình cũng giúp con gái tăng thể lực

Trước tiên muốn cảm ơn bố mẹ sâu sắc vì đã sinh ra con khỏe mạnh và có thể lực tốt, ít ốm đau bệnh tật. Nhưng tớ từng đi du lịch với đám bạn thì kha khá trường hợp các – bạn – tôi kêu gào vì đi bộ mệt quá, hoặc say xe, say sóng, say nắng… Tớ từng là một đứa say xe nghiêm trọng, tức là chỉ cần lên đến xe ô tô là nằm vật ra không còn ý thức hay nhận biết trời trăng gì nữa.

Bây giờ thì sao, ngồi xe ô tô đổ đèo ở Cát Bà và chơi Candy Crush vẫn không hề gì, trong khi các bạn thì quay cuồng nôn ọe. Vậy nên hãy đi đi, hãy đi một mình đi rồi tự nhiên thần say xe sẽ phải sợ bạn. Rồi thì một mình làm gì có ai xách đồ cho, cái balo quá ký xách tay luôn ở trên lưng dưới trời nắng vỡ đầu. Không khỏe như trâu cũng lạ lạ lắm à nghen!

Vậy con gái có nên đi du lịch một mình?

Vậy con gái có nên đi du lịch một mình không
Vậy con gái có nên đi du lịch một mình không?

Chốt lại, trải nghiệm đi du lịch một mình chắc chắn sẽ cho bạn nhiều thứ hơn bạn mong chờ. Vậy nên nếu bạn còn đang lo sợ hay chần chừ chưa dám đi du lịch một mình thì hãy thử đi. Chúng ta còn trẻ, chúng ta phải thử tất cả những điều mà chúng ta có thể làm. Một chuyến đi một mình sẽ là một bản tình ca đẹp!