Bật mí cách thông cống, bồn cầu bị tắc đơn giản mà hiệu quả tại Quận 7

5/5 - (2 bình chọn)

Nguồn điện của nhà bạn tại Quận 7 có thể bị chập chờn, bạn muốn thay bóng đèn bị cháy, hay hệ thống thoát nước của nhà bạn có vấn đề… Đây là những việc thường gặp ở nhiều gia đình. Đặc biệt là cống nước, bồn cầu bị tắc. Vì vậy, để phục vụ sửa chữa một số việc nhỏ trong nhà thì mỗi gia đình cần trang bị cho mình một vài dụng cụ cần thiết. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết về những dụng cụ đó và xem chúng tôi chia sẻ cách thông cống và thông bồn cầu đơn giản mà hiệu quả nhé.

Dụng cụ thông cống, thông bồn cầu

Hệ thống cống, hệ thống bồn cầu sử dụng lâu ngày sẽ không tránh khỏi tắc nghẹt. Chính vì vậy, bạn nên trang bị cho mình 1 dụng cụ cần thiết như cây thụt lò xo, pittong.

Đường cống bị nghẹt  sẽ khiến bạn bị gián đoạn sinh hoạt hằng ngày, gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cây thụt lò xo là một dụng cụ thông cống
Cây thụt lò xo là một dụng cụ thông cống hiệu quả mà bạn nên có trong nhà

Bật mí cách thông cống bị tắc đơn giản mà hiệu quả

Khi gặp phải trường hợp cống bị nghẹt, bạn phải căn cứ vào nguyên nhân, tình trạng đường ống và sau đó chọn phương án tối ưu nhất. Sau đây dịch vụ thông bồn cầu Quận 7 gợi ý một số cách thông cống bị tắc đơn giản mà hiệu quả cho bạn.

Đá lạnh

Có thể các bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng đá lạnh cũng là một trong những phương pháp thông cống hiệu quả. Bên cạnh đó, đá lạnh còn có tác dụng khử mùi hôi do tắc ngẽn cống gây ra. Vì đá có tính lạnh sẽ làm các ammoniac có trong nước tiểu bị loãng ra. Từ đó cống sẽ được lưu thông nhanh chóng.

Để sử dụng đá lạnh bạn chỉ cần chuẩn bị 1 kg đá sau đó đổ vào bồn cầu. Bạn nên lựa chọn đá viên thay vì các đá cục hay đá tảng. Vì chúng sẽ tạo được động lực đẩy mạnh phần tắc ứ xuống dưới. Phương pháp này quả là đơn giản và dễ thực hiện.

Đá lạnh có thể khử mùi hôi do tắc nghẽn cống gây ra
Đá lạnh có thể khử mùi hôi do tắc nghẽn cống gây ra

Nước sôi

Nhiều người đã sử dụng nước sôi là một cách thông cống bị tắc và đã thành công trong một số trường hợp bị tắc nhẹ. Cách này là cách đơn giản nhất, không hề tốn chi phí gì. Nhưng đặc biệt, bạn phải chắc chắn đường ống nhà mình được làm chất liệu tốt. Tránh trường hợp đổ nước sôi làm chảy ống cống bằng nhựa. Khi đó nguy cơ đường ống bị hỏng càng nghiêm trọng hơn.

Thông tắc cống bằng nước sôi
Nước sôi là biện pháp thông cống đơn giản và không tốn phí

Nước rửa chén

Ngoài công dụng làm sạch vệ sinh chén bát sau khi ăn uống thì nước rửa chén có thể sử dụng để thông bồn cầu cũng rất tốt. Đây là một mẹo nhỏ được rất nhiều gia đình áp dụng. Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt nước rửa chén sau đó đổ nước nóng từ từ vào bồn cầu là được.

Đợi một ít phút sau bạn hãy xả nước vào bồn cầu thật mạnh. Nếu như vẫn chưa thấy thông thì bạn nên lặp lại thao tác trên một vài lần nữa.

Để đảm bảo quá trình thông cống diễn ra an toàn bạn nên thực hiện một số phương pháp bảo hộ lao động như đeo bao tay, khẩu trang,… Điều này sẽ giúp ngăn chặn các vi khuẩn hoặc những chất bẩn có cơ hội xâm nhập vào cơ thể bạn.

Thông tắc cống bằng nước rửa chén
Nhỏ vài giọt nước rửa chén vào bồn cầu

Sử dụng dịch vụ thông cống

Những cách trên chỉ có tác dụng đối với những trường hợp cống tắc nhẹ. Còn đối với những trường hợp cống bị tắc nặng do đầy bể phốt, đầy hố ga hay lỗi do kỹ thuật thì bạn cần nhờ đến dịch vụ thông cống.

Sử dụng dịch vụ thông cống, thông bồn cầu bị tắc bạn sẽ tiết kiệm được thời gian công sức. Bên cạnh đó lại an toàn và mang hiệu quả cao.

Dịch vụ thông bồn cầu Quận 7 hiện nay rất nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ cần nhắc máy và gọi điện thoại thì khoảng 15-30 phút sau đã có ngay đội ngũ đến hỗ trợ bạn. Họ sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất cho bạn. Làm xong, vệ sinh sạch sẽ và để cho bạn nghiệm thu rồi mới thanh toán. Vì vậy bạn có thể yên tâm nhé.

Để đảm bảo tốt quá trình sinh hoạt trong gia đình, bạn hãy chuẩn bị cho mình đủ các vật dụng cần thiết trên đây nhé. Hy vọng cách thông cống bị tắcthông bồn cầu Quận 7 có thể giúp bạn bỏ túi được những giải pháp tuyệt vời phòng khi gia đình gặp phải sự cố.

Nguồn: Hutbephotthanhbinh.com