Cách làm bánh quy socola ngọt ngào khó quên

Rate this post

Giới thiệu về cách làm bánh quy socola

Thơm ngon, ngọt ngào với cách làm bánh quy socola. Món bánh này thực sự sẽ đem đến cho bạn một hương vị khó có thể quên được. Bánh quy socola giòn xốp, thơm nhẹ mùi bơ, và hương chocolate thoang thoảng sẽ làm thính giác cũng như vị giác của bạn cảm thấy thăng hoa.
Cách làm món bánh quy socola ngon nhất
Cách làm món bánh quy socola ngon nhất
Hãy tham khảo cách làm bánh quy socola dưới đây để bạn có thể tạo ra những chiếc ngon cho gia đình hưởng thức hay tặng bạn bè của mình nhé!

Nguyên liệu làm bánh quy socola bao gồm:

  1. Bột mì: 230g
  2. Bơ nhạt: 150g
  3. Đường: 80g
  4. Trứng gà : 1 quả
  5. Chocolate chip: 50g
  6. Muối: 1 thìa cà phê
  7. Bột nở: 1 thìa cà phê
  8. Baking soda: ½ thìa cà phê.

Hướng dẫn cách làm bánh quy socola:

Hướng dẫn cách làm món bánh quy socola ngọt ngào
Hướng dẫn cách làm món bánh quy socola ngọt ngào – savourydays

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp làm bánh

Hỗn hợp làm bánh quy socola bao gồm: bột mì đã được rây mịn, bột nở, baking soda, cùng với muối được cho vào bát to. Bạn dùng máy đánh bột trộn để đều hơn hỗ hợp này.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp ướt làm bánh

Hỗn hợp ướt làm bánh quy socola gồm: bơ, đường, cho  vào bát , và cũng dùng máy đánh , đánh bông lên. Tiếp tục cho trứng gà vào đánh tiếp, cứ đánh đều, bạn đánh càng đều, càng bông, thì bánh của bạn càng xốp giòn và ngon. sau khi hai hỗn hợp đánh riêng đã đều, bạn đổ hai hỗn hợp trên vào chung với nhau, đánh đều , để máy đánh ở tốc độ nhỏ. Cứ đánh khoảng 1 phút.

Bước 3: Làm se khô hỗn hợp làm bánh quy

Bạn đầu mới đánh xong, hỗn hợp bánh sẽ hơi ướt , vì vậy bạ nên bọc lại,  cho vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 1 tiếng để hơi khô. Trước khi bọc và cho vào tủ lạnh, bạn có thể chia bột làm hai phần, một phần bạn có thể trộn chocolate chip vào rồi mới bọc cho bào tủ lạnh. Như vậy bạn sẽ có cả bánh quy socola chip nữa đấy.

Bước 4: Nặn bánh và tạo hành

Thực hiện đến đây, khi hỗn hợp bột đủ độ cứng vừa phải, bạn có thể vo viên tròn, sau đó dùng tay ấn hơi dẹt một chút. Hay bạn có thể cho bột vào khuôn,để tại hình đẹp đẽ cho chiếc bánh.

Bước 5: Nướng bánh quy

Bước buối là cho bánh vào lò nướng, bánh được để trên khay có lót giấy nến để không bị dính. Để nhiệt độ là 190 độ C khoảng 10 phút rồi mới chi khay bánh vào nhé. Đợi 10-15 phút khi bánh đã ngả màu vàng, thì bánh đã chín, bạn lấy bánh ra và để nguội.
Bí quyết làm món bánh quy socola ngon nhất
Bí quyết làm món bánh quy socola ngon nhất

Kết thúc quá trình làm món bánh quy socola

Bánh quy socola lúc mới lấy ra tuy hơi mềm một chút, nhưng đợi bánh nguội hẳn, thì vô cùng giòn, xốp, thơm béo mùi bơ, và vị socola ngào ngạt. Cách làm bánh quy socola như vậy bạn có thể bảo quản bánh trong hộp kín khoảng 10-15 ngày để thưởng thức nhé. Nếu mua bên ngoài, bánh quy socola sẽ khá đắt, vì vậy không tốn nhiều thời gian, bạn có thể tự làm để thưởng thức, chúc bạn ngon miệng với món bánh ngọt thơm này.